Blog

Phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt cho ô tô tốt nhất tphcm

Một ưu điểm vượt trội của phim cách nhiệt cho ô tô là làm cân bằng nhiệt độ ở trong xe. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn loại bỏ những tia cực tím chiếu qua kính sẽ gây hại cho làn da, bảo vệ được nội thất trong xe và các thiết bị điện tử trong xe với kiều kiện trời nắng nóng như hiện nay. Đồng thời, việc hạn chế ánh nắng từ mặt trời lọt vào xe trong lúc di chuyển cũng góp phần giảm tải công suất hoạt động máy điều hòa trong xe tới mức thấp nhất có thể, qua đó có thể giảm được lượng nhiên liệu tiêu thụ của xe.

Chính những tác dụng mà phim cách nhiệt xe ô tô mang lại quá lớn nên việc dán phim cách nhiệt cho ô tô đang dần trở lên phổ biến. Phim cách nhiệt cho ô tô sẽ giúp bảo vệ người ngồi trong xe khỏi những tia có hại, cách nhiệt và chống nóng cho xe, giúp tiết kiệm nhiên liệu và tạo lên một diện mạo hoàn toàn mới có tính sang trọng và lịch sự cho chiếc xe.

Với những người chưa từng dán phim cách nhiệt cho ô tô thì chắc chắn việc dán phim cách nhiệt lần đầu là một điều rất khó khăn. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn các bước dán phim cách nhiệt cho ô tô tại nhà hiệu quả, giúp cho việc dán phim cách nhiệt có thể thực hiện tại nhà đúng quy chuẩn và thật dễ dàng.

Phim cách nhiệt cho ô tô

Phim cách nhiệt cho ô tô

  • Bước 1: Tìm hiểu quy định về màu sắc của phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

Hầu hết các nước trên thế giới đều có các quy định rất rõ ràng và cụ thể về độ tối của kính ô tô. Khi dán phim cách nhiệt thì không thể nào tránh khỏi việc sẽ làm cho kính tối màu đi dẫn tới việc bạn gặp khó khăn khi điều khiển xe và dễ gây tai nạn. Thường các hướng dẫn dán phim cách nhiệt hay các cửa hàng dán phim cách nhiệt cho ô tô hiện nay đều không chú ý tới điều này do đó trước khi dán phim cách nhiệt bạn nên tìm hiểu thật kỹ các quy định này để khi dán phim cách nhiệt sẽ được tốt nhất.

  • Bước 2: Làm sạch bề mặt cho kính ô tô

Cần phải làm sạch bề mặt kính xe hơi trước khi dán phim cách nhiệt cho ô tô. Đây là một bước hết sức quan trọng bởi nếu mặt kính sạch thì lớp phim cách nhiệt dán lên mới được phẳng và đẹp, dán xong sẽ không bị xuất hiện các lớp loang lổ bong bóng bên trong và giúp phim cách nhiệt sẽ sử dụng được hơn. Chú ý, không được dùng các loại vải cotton để lau vì  khi lau chúng dễ để lại bụi bông trên mặt kính.

  • Bước 3: Chuẩn bị dung dịch hỗn hợp và phim cách nhiệt dán kính

Trước tiên cần phải đo khuôn rồi ước lượng tương đối độ chính xác diện tích của mặt kính cần dán và dùng dao rọc giấy để cắt phần thừa. Sau đó, pha hỗn hợp xà phòng và nước đổ vào một bình xịt. Cần đến xà phòng vì cần tạo độ trơn cho kính, dễ dàng dịch chuyển phim cách nhiệt khi dán cho phù hợp mà không bị rách.

  • Bước 4: Tiến hành thi công dán phim cách nhiệt cho ô tô

Cần phải xịt ướt toàn mặt phim cách nhiệt và toàn bộ mặt kính của xe cần dán. Nên xịt thật nhiều nước bởi nếu mặt kính bị khô thì sẽ rất khó điều chỉnh phim vào đúng vị trí mong muốn và dán sẽ bị xấu. Khi bóc tách phim cách nhiệt chú ý không để chúng bị dính vào nhau, bạn nên vừa bóc vừa xịt nước hỗn hợp lên cả mặt keo dính trên các phim cách nhiệt.

dán phim cách nhiệt cho ô tô

Dán phim cách nhiệt cho ô tô

Đặt phim cách nhiệt lên trên mặt kính ô tô sao cho thật cân đối và căn chỉnh lại cho chính xác rồi mới dán, sau đó dùng gạt kính để gạt sạch bọt và nước. Với bước này phải thao tác thật nhanh để lớp nước trên mặt kính và lớp keo dán trên phim cách nhiệt khô thì phim cũng sẽ dính chặt vào mặt kính.

  • Bước 5: Loại bỏ các bọt nước

Sử dụng các vật thật phẳng như thước nhựa hay card, gạt đều trên mặt phim cách nhiệt đã dán để gạt hết không khí và bọt nước ngăn cách giữa phim cách nhiệt và mặt kính xe hơi.

  • Bước 6: Điều chỉnh lại cho phim cách nhiệt

Thường khi dán diện tích của phim cách nhiệt sẽ lơn hơn so với bề mặt kính của ô tô. Do đó, sau khi dán phim thì nên sử sụng dao rọc giấy cắt chỗ phim thừa sao cho vừa khít với mép kính. Tránh để phim bị thừa nhiều hơn diện tích của mặt kính vì sẽ gây ra hiện tượng bong tróc và bám bụi bẩn sau một thời gian ngắn khi sử dụng. Cuối cùng là dùng máy sấy với nhiệt độ vừa phải để lớp keo dính bám chắc vào mặt kính và hơi nước còn lại sẽ bay đi hết.

Trên đây là 6 bước dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà và khi dán cho nhà kính thì cũng làm tương tự như vậy.

Lưu ý:

  • Một tấm phim cách nhiệt khi được dán chuẩn là diện tích của phim cách nhiệt dán phải vừa vặn trên mặt kính, không bị thừa, thiếu và bị lệch, trên bề mặt kính không còn bọt khí và bụi bẩn.

Bạn ên đọc kỹ vài lần, xem qua các video hướng dẫn các bước dán phim cách nhiệt cho ô tô để có thể làm thành thạo các bước trước khi dán vì nếu làm sai thì khi bóc lớp phim cách nhiệt hỏng ra các lớp keo dán ở phim sẽ vẫn còn bám trên mặt kính và rất khó làm sạch mặt kính xe bởi lớp keo này có tính bám rất cao.

Mọi chi tiết thông tin xin liên hệ : Công ty TNHH TM DV Nanofilm

Địa chỉ:  366/5 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, TP. HCM.

Hotline: 093 111 8608 ( Duy Hoàng)

email: hoang.nanofilm.@gmail.com

Website: nanofilm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *